Năm 2022 : 3.014

TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS AN HIỆP KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

Sáng ngày 5/9/2021 thầy và trò trường TH&THCS An Hiệp phấn khởi  đón chào năm học mới 2021-2022. Lễ khai giảng được tổ chức theo đúng sự chỉ đạo của Sở GD- ĐT Thái Bình và Phòng GD-ĐT Quỳnh Phụ đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19. Thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón Ông Khổng Minh Toại - Thường vụ Huyện uỷ -Phó CTHĐND huyện; Ông Trần Văn Viềng- Thường vụ Huyện ủy – Chỉ huy trưởng ban CHQS huyện Quỳnh Phụ; Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy- Huyện ủy viên – Bí thư Huyện đoàn- Chủ tịch HĐ Đội huyện Quỳnh Phụ về dự và động viên thầy và trò nhà trường.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường còn nhận được sự quan tâm, động viên của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban nghành – đoàn thể ; Hội cha mẹ học sinh và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Năm học 2020 - 2021, mặc dù dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học song tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và THCS An Hiệp luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gặt hái được kết quả rất đáng khích lệ:

*) Công tác số lượng phổ cập: Duy trì đảm bảo sỹ số và quy mô trường lớp với 580 học sinh. Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 đạt 100%.

- Kết quả đánh giá về phẩm chất và năng lực học sinh Tiểu học: 100%  đều xếp loại Đạt và Tốt. 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học.

- Chất lượng giáo dục đạo đức học sinh THCS ổn định, 97,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt không có học sinh hạnh kiểm yếu, không có học sinh vi phạm pháp luật.

+ Kết quả xếp loại học lực học sinh THCS với: 31,3% học sinh xếp loại giỏi, 45,2 % học sinh xếp loại khá,  không có học sinh xếp loại  học lực kém. 100% học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở.

- Chất lượng kiểm tra các môn cuối năm đều đạt yêu cầu.

- Kết quả học sinh giỏi: Có 65 em đạt HSG cấp huyện, Đồng đội HSG văn hoá  xếp thứ 7/38 trường trong Huyện;  Có 6 em đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh, đồng đội xếp thứ 8/38 trường trong huyện. Thi sáng tạo KHKT xếp thứ 13/38 trường trong huyện.

- Thi vào lớp 10 THPT  xếp thứ 15/38 trường.

- Hoạt động đội thiếu niên nền nếp, học sinh có ý thức phòng dịch tốt.

*) Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, giữ vững nền nếp, kỷ cương, có  tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, các thầy cô giáo tích cực đổi mới phương pháp, nghiên cứu đúc rút kinh nghiệm sáng kiến giải pháp,tích cực ứng dụng CNTT trong dạy học và  quản lý. Kết quả trong năm học có 36 thầy cô giáo đạt danh hiệu LĐTT, 5 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 6 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Cô Nguyễn Thị Nguyệt Hà được chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen;  Cô Nguyễn Thị Huyền được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến; UBND Tỉnh tặng Bằng khen, Sở giáo dục tặng giấy khen.

Năm học 2021 - 2022  nhà trường xác định những nhiệm vụ trọng tâm là:

1.Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6.

Thực hiện nhiệm vụ kép "Vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid -19 đảm bảo an toàn trường học, vừa khắc phục khó khăn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục".

2.Tăng cường nền nếp, kỷ cương; nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức, trách nhiệm của công dân;

3. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, huy động nguồn lực tăng cường cơ sở vật chất. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

4. Chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng phát huy tính chủ động , linh hoạt của nhà trường và năng lực tự chủ, sáng tạo của tổ chuyên môn, giáo viên trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông. Linh hoạt, đa dạng hoá các hình thức tổ chức dạy học để ứng phó với tình hình dịch Covid - 19.

5. Tiếp tục thực hiện việc "Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thầy Phạm Cao Định - Tân Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:  Các thầy cô giáo và các em học sinh phát huy truyền thống nhà trường, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, xây dựng một tập thể đoàn kết, mạnh về chuyên môn. Các em học sinh phải thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Xây dựng cho bản thân tinh thần, thái độ học tập đúng đắn. Học tập một cách chủ động, sáng tạo, tích cực trau dồi các kỹ năng, các phẩm chất và năng lực và luôn thực hiện tốt các nội quy, quy định của nhà trường. Cùng nhau đoàn kết, hợp tác, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn giúp đỡ nhau trong học tập.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đã tặng 22 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vươn lên trong học tập và rèn luyện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY KHAI GIẢNG

Tin bài và ảnh: Nguyễn Tiến Dũng